Mối quan hệ hoàn hảo

Chúng ta định nghĩa thế nào về Mối quan hệ hoàn hảo.

Mối quan hệ giữ người này và người kia. Mối quan hệ giữa ta và chính mình. Bạn thấy đấy, tất cả chúng ta đều có niềm tin nhất định. Có đến 99% con người có niềm tin nhất định về các mối quan hệ .

Và thưa các bạn, đó chính là câu hỏi của tôi. Trong 1 mối quan hệ có nhất thiết phải có 2 người không.

Tôi cũng đã từng nghĩ như vậy cho đến khi tôi biết đến môn khoa học tuyệt vời Lập trình ngôn ngữ tư duy- NLP. Cũng chính vì những suy nghĩ ấy mà khi ta có những vấn đề như các mối bất hòa, ta sẽ chờ đợi người kia trở nên tốt hơn trước khi ta thay đổi. Hoặc cứ chờ đợi người ta làm điều gì đó chứ không phải chính bản thân mình.

Đó là lý do tại sao hành tinh này lại có chiến tranh, dịch bệnh. Tất cả những vấn đề này đều bắt nguồn từ các mối quan hệ.

Moi-quan-he-hoan-hao

Làm sao để có được mối quan hệ hoàn hảo

Các mối quan hệ chính là vấn đề nhức nhối nhất hành tinh này.

Giờ đây chúng ta có thể học cách kiểm soát chúng hoặc sống hòa bình với chúng, khi đó tất cả các vấn đề của chúng ta sẽ biến mất.

Thế còn 1% còn lại nghĩ thế nào về các mối quan hệ.

Bạn thấy thế nào nếu tôi nói rằng những người trong số 1% đó chỉ cần có 1 điều để điều chỉnh các mối quan hệ của mình. Điều đó hoạt động như thế nào. Bạn biết đó, nếu tôi muốn bắt tay 1 người nào đó tôi sẽ phải làm gì. Chỉ khi tôi đưa tay ra trước thì người kia mới giơ tay ra bắt lại. Bạn thấy đấy, đó là một phép ẩn dụ vô cùng đơn giản, nhưng chúng ta lại cứ cần một cái gì phức tạp hơn để hiểu một điều đơn giản như vậy.

Moi quan he hoan hao

Moi quan he hoan hao

Chỉ khi nào ta đưa tay ra thì mới nhận được một bàn tay đáp lại. Bạn không thể cứ ngồi đó và lẩm nhẩm “Đưa tay ra đi, đưa tay ra đi!” thì người ta sẽ chìa tay ra cho bạn bắt. Không thể có chuyện như vậy được.

Nào, giờ hãy để tôi nói cho bạn điều này: Hãy đối xử với người khác theo cách mà bạn muốn người ta đối xử với mình. Đây là điều mà chúng ta tin là đúng trong các mối quan hệ. Để gây dựng thiện cảm với ai đó, bạn cứ phải làm theo cái cách mà bạn muốn bạn được đối xử. Và nếu bạn làm trắc nghiệm tính cách bạn sẽ thấy có bốn loại người. Có tới 75% dân số chẳng hề giống bạn. Và khi bạn cư xử với 75% số đó theo cái cách mà bạn muốn thì bạn sẽ không thể hòa hợp với họ được, và vì thế tôi muốn bạn nghĩ về điều này:

HÃY ĐỐI XỬ VỚI NGƯỜI KHÁC THEO CÁCH MÀ HỌ MUỐN

Bạn biết bạn muốn được đối xử như thế nào, chính vì thế bạn biết cách đối xử với người khác theo cách mà họ muốn được đối xử. Nhưng câu hỏi ở đây là : Nếu đối xử với người khác theo cách họ muốn thì làm sao ta biết phải làm thế nào. Đây chính là lý do ta cần hiểu rằng phải làm cho những người khác họ cùng hội cùng thuyền với ta thì lúc đó ta mới có được sự đồng thuận từ họ. Xây dựng được đội nhóm làm việc, hay khi ở vị trí lãnh đạo, ta có thể khiến họ đồng lòng và cùng chung tầm nhìn, để cùng làm một điều gì đó tuyệt vời. và đó chính là mấu chốt của các mối quan hệ. Điều quan trọng nhất trong nghệ thuật lãnh đạo. Chính là nghệ thuật quản trị các mối quan hệ. Bạn không hề hiểu điều này. Chỉ cần có hai điều thôi. Để có mối quan hệ hoàn hảo, chỉ cần nhớ một điều:

ĐỐI XỬ VỚI NGƯỜI KHÁC THEO CÁCH MÀ HỌ MUỐN

Tôi đảm bảo với bạn, chỉ cần hiểu được hai điều này thôi, tất cả những nhìn nhận của bạn về các mối quan hệ sẽ thay đổi. Và bạn sẽ nhân ra rằng những người xung quanh bạn cũng sẽ thay đổi. Bạn không cần phải làm gì cả, bởi vì bạn đã thay đổi nhìn nhận ở bên trong mình rồi , chính vì vậy thế giới bên ngoài của bạn cũng sẽ thay đổi.

Trong cuộc sống chúng ta luôn mong cầu mọi việc đều êm đẹp